Blog Share‎ > ‎

Lưu ý khi lát sàn gác lửng, gác xép bằng gỗ ghép cao su phủ keo bóng

Là vật liệu nền được nhiều khách hàng lựa chọn dùng làm ván lát sàn gác lửng & gác xép nhằm tận dụng tối đa không gian nội thất bên trong. Giải pháp gia tăng tối đa không gian bên trong được nhiều chủ đầu tư lựa chọn, tuy nhiên khi lát sàn gác lửng bằng gỗ ghép cao su phủ keo bóng là vật liệu dùng lát sàn, ốp tường được tạo thành từ tấm gỗ ghép cao su phủ mặt bằng lớp keo bóng giúp tạo độ bóng & làm nổi bật vân thớ gỗ tự nhiên an toàn & thân thiện với dùng được nhiều khách hàng quan tâm.

Tuy nhiên tấm ván lót sàn gác xép, gác lửng được làm từ gỗ tự nhiên nên cần lưu ý những đặc điểm sau khi thi công lót sàn gác lửng & gác xép :

Gỗ tự nhiên có khả năng hút ẩm & nhả ẩm do đó trong điều kiện môi trường có độ ẩm cao sẽ làm gỗ giãn nỡ... bạn cần lưu lý các khe giãn cách để tránh trình trạng gỗ bị cong vênh khi giãn nỡ. Đồng thời cố định tấm ván bằng các loại vít chuyên dụng dùng thi công lắp đặt sàn gỗ.

Hình ảnh minh họa ván không để khe cho gỗ dãn nỡ dẫn đến việc gỗ bị cong vênh sau khi thi công.

Gỗ cao su là loại gỗ không chịu nước do đó sản phẩm thích hợp ở môi trường khí hậu khô ráo trong nhà, tránh nơi ẩm thấp và cần được bảo quản bằng lớp phủ mặt như sơn, vecni, dầu...

Hình ảnh minh họa tấm ván không xử lý phủ mặt bằng các loại sơn, dầu dẫn đến tình trạng bị mốc gỗ khi tiếp xúc với môi trường có ẩm độ cao. Cách khắc phục : chọn lúc nắng nóng đem phơi mặt ván bị mốc sau đó chà láng giảm bớt lông gỗ & mốc gỗ sau đó quét sơn dầu bảo vệ bề mặt gỗ.  
Comments