Dụng cụ nấu nướng truyền thống và hiện đại.

Bếp than, bếp cồn, bếp điện và bếp từ được xem là những đại diện cho dụng cụ nấu nướng kiểu truyền thống và hiện đại.

Ngoài các loại bếp các vật dụng nấu nướng còn có chày, cối, dao, thớt, vá, sạn, muỗng đũa… Mỗi loại có công dụng khác nhau góp phần làm nên bữa ăn ngon cho gia đình cũng như hoàn thiện những bữa tiệc nhà hàng sang trọng.

Chày cối bằng gỗ, đá, gốm, inox… là vật dụng tiếp theo được nhắc tới đây là công cụ giúp chế biến gia vị tạo nên hương vị độc đáo cho món ăn.

Nhiều loại vật dụng khác như dao, muỗng, đũa cùng tham gia vào công đoạn xào nấu chín món ăn theo đặc trưng vùng miền, món ăn Âu, Á… theo khẩu vị của mỗi người.

Gỗ và đất, đá được xem là vật liệu tạo nên vật dụng và dụng cụ nấu nướng cho gian bếp truyền thống được biết đến như bếp than, đũa, vá, sạn gỗ. Trong khi đó các vật liệu như nhựa , kim loại và nhiều vật liệu mới được dùng sản xuất dụng cụ nấu nướng phù hợp với gian bếp hiện đại trong đó không thể nói đến đồ dùng nấu nướng có sử dụng điện như nồi cơm điện, bếp từ…

Dụng cụ nấu nướng truyền thống và hiện đại đều có những ưu điểm và nhược điểm tuỳ vào nhu cầu của bữa tiệc mà người đầu bếp, người nội trợ lựa chọn phù hợp với không gian chế biến món ăn cho gia đình và bàn tiệc của nhà hàng khách sạn.
Comments