Marketing và Seo nội dung trong viết quảng cáo

Là công cụ đắc lực cho người làm marketing trong thời đại kỹ thuật số và internet phát triển. Nghề seo nội dung và viết quảng cáo là cặp bài trùng giúp người kinh doanh, sản xuất bán hàng tiêu thụ sản phẩm, dịch vụ và giúp quảng bá thương hiệu cá nhân công ty.

Viết quảng cáo online nghề tạo nội dung trên thế giới mạng bao gồm việc thiết kế hình ảnh, bài viết.. . nhằm truyền tải nội dung cần quảng bá đến những người sử dụng internet.

Công nghệ 3g, 4g giúp cho việc truy cập internet trên thiết bị di động như điện thoại di động, ipad, iphone… công nghệ này giúp cho việc tìm kiếm thông tin, đặt hàng mua bán thanh toán…  tất cả mọi thứ đều trở nên thuận tiện chỉ bằng 1 cú click chuột hay cú chạm trên màn hình cảm ứng trên chiếc điện thoại thông minh….

Cùng với công nghệ quảng cáo truyền thống, nhiều công ty và những người bán hàng nhỏ lẻ cũng bắt đầu nhận ra môi trường quảng cáo rộng lớn không giới hạn khi người dùng có xu hướng đọc báo, tìm kiếm thông tin và sử dụng ứng dụng trên thiết bị di động ngày càng trở nên phổ biến.

Viết quảng cáo online không chỉ là những dòng text và hình ảnh đơn điệu nó còn được làm cho sinh động và trở nên hấp dẫn bằng nhiều hiệu ứng được tạo ra từ những đoạn mã code của ngôn ngữ lập trình.. Bài viết không chỉ là những dòng chữ đơn điệu mà còn có âm thanh, slide hình ảnh và cả những đoạn video giúp nội dung quảng cáo hay hơn lôi cuốn và hấp dẫn hơn so quảng cáo trên báo giấy theo kiểu truyền thống.

Seo nội dung và viết quảng cáo thì có liên quan gì ?

Mục tiêu của quảng cáo là làm sao tiếp cận được càng nhiều người càng tốt và nội dung hướng đến đối tượng khách hàng có nhu cầu. Trong thế giới mạng để quảng bá nội dung có nhiều cách nhưng có thể tóm lược thành 2 phương pháp phổ biến đó là sử dụng công cụ quảng cáo có phí cho mỗi lần hiện thị hay click chuột như chạy quảng cáo trên google adwords, facebook ads và zalo ads…  Bên cạnh đó người cần quảng cáo cũng có thể tự làm hay thuê ngoài dịch vụ seo để đưa nội dung quảng cáo lên trang nhất của trang tìm kiếm với chi phí thấp hơn (nhiều người cho rằng tự làm quảng cáo bằng cách tự làm seo là phương phương pháp quảng cáo miễn phí online.. Thời gian mà bạn bỏ công sức làm seo thay vì làm việc khác để tạo ra thu nhập cũng được xem là chi phí “dịch vụ seo tự cung tự cấp”)

Là những biện pháp kỹ thuật nhằm qua mặt thuật toán của bộ máy tìm kiếm nhằm làm thay đổi thứ hạng trên trang kết quả và mục tiêu là làm sao để từ khoá nằm trong đoạn tiêu đề, đoạn mô tả chưa link trỏ về bài viết có chứa nội dung quảng cáo cần nằm trong trang đầu của bảng xếp hạng. Chính vì thế seo chẳng có mũ đen, mũ trắng, mũ xám gì ráo chỉ có điều để nhanh chóng đạt được kết wủa bất chấp quy định “cấm khi làm seo” của trang cu g cấp bộ máy tìm kiếm thì dễ lên nhanh mà xuống cũng nhanh thậm chí bị loại hoàn toàn trong bảng hiển thị kết quả trang tìm kiếm

Như vậy để bài viết quảng cáo online đạt hiệu quả cao người thực hiện cần kết hợp việc sáng tạo nội dung kết hợp những việc viết bài phù hợp với những quy luật marketing theo từng nghành nghề và đối tượng và cuối cùng nội dung này cần được chuẩn seo có nghĩa là cần làm các công đoạn sắp xếp nội dung từ khoá thích hợp với bộ máy tìm kiếm cùng với các kỹ thuật khác như đi link nhằm quảng bá và chia sẻ nội dung phù hợp và đúng đối tượng cần quảng cáo.
Comments