Review Sách‎ > ‎

Ý tưởng này là của chúng mình, thế giới sáng tạo nội dung dành cho Copywriter & những người làm "Quảng cáo vui lắm, rảnh vô làm chơi!"

Ý tưởng này là của chúng mình cuốn nhật ký dành cho dân viết lách, copywriter chọn nghề viết quảng cáo chỉ vì thích ngôn ngữ.

Quảng cáo vui lắm, rảnh không vô làm chơi… đó là mở đầu khá thú vị và hấp dẫn các bạn bắt đầu bước chân tìm hiểu nghề quảng cáo với lời đề nghị hấp dẫn… và từ đó những mẩu chuyện nhỏ trong nghề được tác giả dần tiết lộ, cả những vui buồn thăng trầm của những người lỡ theo nghiệp viết mà theo tác giả là nghề luôn trong vòng lặp luẩn quẩn " Nghĩ ý tưởng, viết nó ra, bán nó. Sửa nó theo phản hồi của khách hàng ".

Và cũng có lúc người trong nghề phải thốt lên rằng " Có chọn lộn nghề không vậy, nghề gì cực như thú, làm đêm hôm vậy hoài chắc teo não chết quá ".

Ý tưởng này là của chúng mình còn là cuốn từ điển góp nhặt từ cuộc sống sau đó được nhào nặn và đúc kết ngôn từ xin được  trích đoạn sau đây :

" Muốn bán được ý tưởng, ngoài  thấu hiểu người tiêu dùng còn phải hiểu khách hàng. Chỉ chăm chăm vào ý tưởng mà bán không được cho các marketer thì mãi mãi ý tưởng ấy chỉ nằm trên giấy "

" Đọc, để coi sao người ta viết hay như quỷ! Đọc. Không bổ ngang thì cũng bổ ngửa. Đọc, rồi sẽ quên ngay đó nhưng cũng nhớ ghê lắm, nhớ mà không biết mình nhớ "...

Bạn là dân viết quảng cáo , copywriter viết content ? Muốn tìm mua sách về "nghiền ngẫm" ?
 
Đặt mua sách trực tuyến - TẠI ĐÂY

Thuật ngữ thường dùng trong sách " Ý tưởng này là của chúng mình " :
  • Brainstorm : Động não còn được các bạn làm nghề quảng cáo gọi vui là "rang tôm"
  • Brief : Bản sáng tạo
Comments