Tại sao bàn ghế gỗ ghép cao su ngày càng được ưa chuộng

Gỗ cao su được mệnh danh là cây gỗ Sồi Châu Á, tuy cây gỗ nguyên liệu sau khi cưa xẻ tẩm sấy chỉ có kích thước ngắn từ 1000mm trở xuống. Nhưng bằng cách sử dụng kỹ thuật ghép nối ngón và ghép tấm theo chiều ngang và theo chiều dày có thể sản xuất ra tấm ván và khối ván với kích thước lớn được dùng sản xuất nhiều sản phẩm gỗ có tính thẩm mỹ, chất lượng cao không khác gì đồ gỗ tự nhiên nguyên tấm, nguyên khối với giá thành hạ.
Báo giá ván gỗ ghép các loại
Do sản xuất hoàn toàn từ gỗ tự nhiên ghép nối và kết dính với nhau bằng keo ghép gỗ hoàn toàn không có độc tố gây ảnh hưởng đến sức khoẻ con người. Nguyên liệu gỗ này được kế thừa hoàn toàn đặc điểm của gỗ tự nhiên, với hệ thống vân gỗ đẹp và đa dạng,  gỗ cao su có màu trắng sáng dễ dàng sơn phủ nhuộm màu gỗ, nguyên liệu gỗ này có khả năng bám đinh cao dễ dàng cắt gọt, uốn ép tạo hình sản phẩm.

Một trong sản phẩm khá được ưa chuộng được sản xuất từ nguyên liệu gỗ ghép cao su đó là bàn ghế gỗ.

Bàn ghế học sinh, bàn ghế cafe, bàn ghế văn phòng và bàn ghế gia đình, bàn ghế dùng trong nhà hàng khách sạn, bệnh viện, ngân hàng, quán cà phê, trà sữa, khu ăn uống giải trí trong trung tâm thương mại, siêu thị, quầy hàng, quầy tiếp tân…  có sử dụng nguyên liệu gỗ ghép cao su thay thế cho nguyên liệu gỗ công nghiệp như mdf, hdf và các vật liệu như sắt thép, inox…
Bàn ghế phòng ăn gỗ cao su ghép thanh
Bàn ghế phòng ăn được làm từ gỗ cao su ghép thanh

Cùng với ý thức bảo vệ tài nguyên rừng và môi trường sinh thái, nhiều quốc gia đã cho đóng cửa rừng cũng như hạn chế việc khai thác hoặc ngừng khai thác gỗ rừng tự nhiên.  Việc sử dụng bàn ghế gỗ ghép từ gỗ cao su là góp phần bảo vệ môi trường chính vì lý do đó gỗ cao còn được mệnh danh là cây gỗ thân thiện với môi trường.

Comments