Viết quảng cáo

Viết quảng cáo được ví như những người thợ săn sử dụng mũi tên tiếp thị, vũ khí marketing tối thượng mang tên content, được hình thành từ  việc sáng tạo ngôn từ nhắm vào mục tiêu là người tiêu dùng. Nếu mũi tên vàng của Cupid đem đến tình yêu thì mũi tên content lại có sứ mệnh giúp chuyển đổi nhận thức thuyết phục khách hàng bằng "nội dung" mang đến giải pháp - giá trị hữu ích đối với người dùng, từ đó tạo dựng niềm tin với thương hiệu - nhãn hàng, dẫn đến việc quan tâm, yêu thích lựa chọn & quyết định mua sản phẩm.
   
Vậy viết quảng cáo là gì ? được xem là một dạng của phương thức tiếp thị nội dung, thông qua việc sáng tạo ngôn ngữ bằng cách sử dụng hệ thống chữ viết ( phát minh độc đáo bằng tư duy sáng tạo đóng vai trò to lớn trong lịch sử phát triển của loài người là công cụ giao tiếp vượt qua rào cản địa lý, không gian và thời gian).
Người làm công việc viết nội dung văn bản quảng cáo chủ yếu nhằm mục tiêu hướng tới việc tuyên truyền giới thiệu thông tin về sản phẩm, dịch vụ của công ty khách hàng, tác động và thay đổi tới hành vi, thói quen mua hàng của người tiêu dùng hay khách hàng. Ngày nay xu hướng viết bài quảng cáo hiện đại là hướng tới việc cung cấp những nội dung hữu ích giúp khách hành giải quyết các vấn đề mà họ đang gặp phải, được xem là mô hình kinh điển viết bài quảng bá sản phẩm thương hiệu, hiệu quả thuyết phục khách hàng đi tới quyết định mua hàng thay cho việc chỉ chăm chăm viết nội dung toàn nói về sản phẩm và dịch vụ của công ty. ( Theo quan điểm marketing không ai muốn nghe một người mà lúc nào cũng chỉ khoe khoang & không ngừng nói về sản phẩm / dịch vụ của mình mà lại không chia sẻ bất kỳ thông tin bổ ích nào cho độc giả). Có thể coi đây là nghệ thuật "Quảng cáo mà không quảng cáo" của những bậc thầy về viết bài marketing content.
 
Lợi ích của việc viết quảng cáo theo tư duy làm Content Marketing với doanh nghiệp.

Thông qua content các công cụ tìm kiếm sẽ hiểu được website, một trong số các công cụ tìm kiếm được nhiều người quan tâm nhất hiện nay Google là bộ máy thông minh luôn cập nhật các thông tin mới nhất và lựa chọn ra thông tin hữu ích nhất cung cấp cho người dùng - đây cũng là lý do tại sao đa số người tiêu dùng có xu hướng lựa chọn google khi có nhu cầu tìm kiếm thông tin trực tuyến... Và đó là lý do tại sao việc thường xuyên đăng tải nhiều bài viết đem đến giải pháp hữu ích cho người dùng lên website góp phần làm tăng traffic (lưu lượng truy cập ) cho trang web của bạn.
     
Viết quảng cáo hay, đơn giản, ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu đạt mục tiêu thuyết phục khách hàng đi đến quyết định mua hàng, giúp quảng bá thương hiệu là một trong những tiêu chí quan trọng được công ty yêu cầu người làm công việc copywriter viết bài Sale phải thực hiện.
Viết quảng cáo hay, viết quảng cáo lôi cuốn hấp dẫn, viết quảng cáo thu hút ấn tượng
Là công việc cần kỹ năng viết lách kết hợp với kinh nghiệm và kiến thức về các phương thức tiếp thị bằng cách sử dụng ngôn từ độc đáo. Người làm nghề viết bài quảng cáo sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp có thị trường đa lĩnh vực. Trải nghiệm thực tiễn cùng hệ thống bài viết phong phú là nền tảng vững chắc cho người làm nghề viết quảng cáo cho doanh nghiệp.


Môi trường làm việc của người làm nghề viết quảng cáo được xếp vào nhóm nghề viết lách, sáng tạo nội dung mang tính chất quảng cáo trên internet thích hợp với không gian đa dạng giúp phát triển ý tưởng sáng tạo như quán cafe, ở nơi có phong cảnh đẹp và thường không thích làm việc trong không gian cố định hạn chế cảm súc sáng tạo. Công việc phù hợp với nghề freelancer hay những người thích làm việc tự do.

2 trường phái viết quảng cáo :
 • Trường phái viết bài Top Google : chủ yếu viết nội dung văn bản quảng cáo hấp dẫn kết hợp kiến thức marketing & seo nhằm làm tăng thứ hạng cho website đưa từ khoá lên trang nhất google. Được xếp bào đội ngũ cư dân chuyên viết quảng cáo sản phẩm dưới dạng content là những copywriter viết nội dung quảng cáo trên website còn gọi là dân seo content thường viết bài có nội dung dài có cấu trúc chuẩn SEO tuân thủ mô hình viết bài marketing như bài viết theo công thức AIDA, PAS,... hoặc kiểu tin báo chí 5W 1H, cấu trúc kim tự tháp ngược
Viết quảng cáo Top Google
 • Trường phái viết Top Of Mind : viết nội dung ngắn gọn, súc tích cô đọng khiến khách hàng đọc một lần nhớ mãi - hay còn gọi là dân viết quảng cáo cho nhãn hàng với nhiều mẫu và chiến dịch khác nhau như … đặc điểm của cách viết này cần ý tưởng sáng tạo một đoạn quảng cáo ngắn gọn súc tích chạm tới cảm xúc của khách hàng là đỉnh cao của dân làm nghề quảng cáo..
Viết quảng cáo Top Of Mind

Gặp gỡ Sói già viết quảng cáo, du dân kỹ thuật số quốc tế trên đất Việt.

Là quốc gia yêu chuộng hoà bình, cùng xu thế giao lưu văn hoá hội nhập với nền kinh tế thế giới, là đất nước có nhiều địa điểm phong cảnh đẹp. Việt Nam là điểm đến yêu thích của nhiều du khách quốc tế.

Phong trào vừa đi du lịch vừa làm" xu hướng lựa chọn nghề nghiệp đang thực sự thu hút và hấp dẫn giới trẻ. Thế giới lảm việc online vô cùng mới mẻ chỉ với chiếc laptop kết nối internet nhiều bạn trẻ có nền tảng kiến thức tốt về ngoại ngữ, marketing , sử dụng thành thạo thiết bị kỹ thuật số , những du mục kỹ thuật số có thể đi đến khắp mọi nơi trên thế giới mà vẫn có hoàn thành nhiệm vụ cùng với mức thu nhập mơ ước với nhiều người.

Thành Phố Hồ Chí Minh nơi hội tụ văn hoá đa sắc thái, nền kinh tế sôi động là điểm đến hấp dẫn được nhiều sói già viết quảng cáo lựa chọn là nơi làm lý thú trên bước du hành bật tận của những du mục kỹ thuật số theo nghề viết lách.

Để có cuộc sống tự do mà vẫn đảm bảo chi tiêu trên bước đường du ca qua nhiều quốc gia khám phá những điều mới lạ.

Du dân viết quảng cáo không phải là những con bọ máy suốt ngày chúi đầu vào máy tính, họ sẽ tham gia vào nhiều hoạt động cộng đồng, thông qua đó khám phá nhiều điểm độc đáo của nơi họ đặt chân đến. Những kiến thức và kỹ năng sống sẽ ngày càng trở nên phong phú từ đó họ tìm ra ý tưởng viết lách và tạo thêm những nguồn thu nhập mới.

3 tiêu chí để viết quảng cáo hay, lôi cuốn & hấp dẫn  :
 1. Viết quảng cáo thuyết phục là nghệ thuật sử dụng ngôn từ mô tả sản phẩm hay dịch vụ để thuyết phục người ta mua hay sử dụng”.
 2. Viết quảng cáo thu hút là cách thức sử dụng ngôn từ khéo léo, content vừa hay, hấp dẫn độc lạ, ấn tượng lôi kéo khách hàng ở lại trên web lâu hơn.
 3. Viết quảng cáo đúng tâm lý là kỹ thuật viết bài PR - quảng cáo hiệu quả, viết đúng trọng tâm, đúng đối tượng khách hàng mục tiêu, nội dung bài viết khai thác đúng tâm lý của người mua hàng, nêu bật các lợi ích mà sản phẩm - dịch vụ mang lại cho khách hàng, đồng thời giúp dân Sale “chốt đơn” một cách nhanh chóng và thuận lợi.

Người làm nghề sáng tạo nội dung quảng cáo thường được phân thành các nhóm như sau : Quảng cáo bằng hình ảnh như banner, áp phích,... quảng cáo bằng âm thanh như radio, video quảng cáo trên kênh youtube, đài truyền hình đây là phương tiện truyền tải được nhiều người quan tâm nhờ sử dụng hiệu ứng âm thanh, hình ảnh tạo cảm xúc mạnh mẽ hiệu quả cao. Và cuối cùng người sáng tạo bằng cách ngôn ngữ hấp dẫn, thu hút đây là nghề có nguồn nhân lực dồi dào và cạnh tranh vô cùng khốc liệt được gọi là copywriter chuyên viết bài quảng cáo.

Freelancer Writer-ads là người yêu thích kỹ thuật SEO onpage lên top không cần backlink nhờ kết hợp với cách viết quảng cáo theo công thức : Content + UX + Internal link. Sử dụng chiến thuật cổ xưa "SEO xích bích" kết hợp với việc tạo menu theo cấu trúc silo cũng như đi link LSI từ khoá nội bộ. 

Sử dụng các kỹ thuật nhằm hướng tới việc viết bài mang nội dung  tiếp thị gỗ ghép, mặt bàn gỗ, thớt gỗ và các loại bàn ghế thông dụng như bàn ghế học sinh, bàn ghế cafe và bàn ghế phòng ăn… 

Phân loại một số chủ đề điển hình, từ khoá tìm kiếm nhiều nhất, được xem như văn bản mẫu trong viết content quảng cáo được nhiều freelancer viết lách kiếm tiền bằng nghề viết thuê văn bản quảng cáo quan tâm. 
 • Viết quảng cáo về 1 sản phẩm
 • Viết quảng cáo cho trường mầm non
 • Viết quảng cáo lớp 10
 • Viết quảng cáo nước giải khát
 • Viết quảng cáo nước rau sạch
 • Viết quảng cáo quán ăn
 • Viết quảng cáo đồ ăn vặt
 • Viết quảng cáo bằng tiếng anh
 • Viết quảng cáo facebook
 • Viết quảng cáo Email marketing

Tóm tắt nội dung chủ đề liên quan đến kỹ thuật viết nội dung quảng cáo sản phẩm & dịch vụ online

5 bước viết quảng cáo hấp dẫn,  ấn tượng, thu hút thuyết phục khách hàng đi tới quyết định mua sản phẩm :
 1. Gây chú ý.
 2. Trình bày lợi ích: bán lợi ích không bán sản phẩm.
 3. Chứng minh lợi ích: làm khách hàng tin lợi ích đó là có thật
 4. Thuyết phục khách hàng phải chớp ngay lấy lợi ích.
 5. Kêu gọi hành động: khách hàng phải MUA NGAY sau khi đọc xong bài.
Xem đầy đủ nội dung bài viết … click here

Tóm tắt nội dung chủ đề Content for Ads : "Viết đúng, trúng đối tượng” với 5 bước viết quảng cáo kích thích đúng nhu cầu khách hàng.
 1. Xác định mục tiêu viết quảng cáo
 2. Viết cho đối tượng nào?
 3. Xác định 6 cấp độ nhu cầu để viết nội dung phù hợp nhu cầu khách hàng
 4. Viết nội dung quảng cáo
 5. Triển khai quảng cáo, đo lường, đánh giá

Giới thiệu khoá học liên quan :
 • Khóa Học Content Marketing
 • Kỹ thuật viết PR - Quảng cáo - Bán hàng đúng tâm lý khách hàng
 • Khóa học viết quảng cáo - nghệ thuật của tư duy và ngôn từ
 • Khóa học Creative-Copywriting-Content-3C
Sách chủ đề viết lách :
 • Khiêu vũ với ngòi bút
 • HBR Guide to – Viết hay không khó
 • Thôi miên bằng ngôn từ
 • Viết gì cũng đúng
 • Làm bạn với hình, làm tình với chữ
Danh sách các công ty chuyên viết quảng cáo :
 • Việt Quảng Cáo
 • Công ty TNHH Quảng cáo và truyền thông Sao Kim
 • Viet Solution

Tham khảo bài viết chuyên đề :

 • https://www.brandsvietnam.com/congdong/topic/25024-Nghe-thuat-thu-hut-va-thuyet-phuc-trong-quang-cao-Nhap-mon-hung-bien-hinh-anh
 • https://codon.vn/bgd/cach-viet-quang-cao-ban-hang-hap-dan
 • http://quocdanhoc.com/products/7-buoc-thuyet-phuc-khach-hang-bang-ngon-ngu-bao-chi
 • https://www.googleadsvietnam.com/cach-viet-bai-quang-cao-san-pham/?amp
 • https://www.google.com/amp/s/bigbom.com/5-tips-viet-call-to-action-hieu-qua/amp/
 • https://lyhathu.com/12386/nghe-thuat-viet-quang-cao-cuon-hut
 • https://marketingai.admicro.vn/quang-cao-thu-hut-nhan-thuc/
 • https://cv.com.vn/blog/5-quy-luat-viet-quang-cao-giup-ban-thuyet-phuc-moi-khach-hang/
Bạn cần đăng banner tiếp thị mặt hàng sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu, sàn gỗ sồi, sàn gỗ óc chó và các loại sàn gỗ tự nhiên cao cấp?

Alô ngay nhé.

Viết quảng cáo

Danh sách bài viết quảng cáo theo tiêu chí là những bài viết "mình nói về mình" với mục bán sản phẩm & dịch vụ cho công ty & cho chính mình, phân biệt với bài viết PR "mình nói về người khác , và thể loại bài viết thuộc nhóm content writing viết bài nhằm giữ chân khách hàng, độc giả ở trên web lâu hơn như Blog Share và cuối cùng là nhóm viết bài review sản phẩm dịch vụ tiếp thị và kiếm tiền bằng cách giới thiệu link liên kết đến trang bán sản phẩm. Sau đây là danh sách bài viết quảng cáo trên trang vietquangcao.xyz
 1. Mua ván gỗ ghép dày 12, 13, 15.5, 17, 18, 19, 20, 21, 22, 25, 27, 32mm, chất lượng BCD, ABC ở đâu giá rẻ ?  {xem chi tiết…}
 2. Thuê nhà xưởng Bình Dương {xem chi tiết…}
 3. Cho thuê đất xây dựng nhà xưởng, kho hàng thuận lợi phát triển ngành sản xuất kinh doanh TM tại Bến Cát, Bình Dương {xem chi tiết…}
 4. ...
Từ khoá & chủ đề liên  quan liên quan đến nội dung : Marketing content | Viết content marketing | Viết content chuẩn seo | Viết content quảng cáo | Viết content thôi miên khách hàng | Viết content cho quán cafe | Viết lách  | Content hay bán hàng thay doanh nghiệp, thu hút, thuyết phục, lôi cuốn, hấp dẫn , thích thú, kích thích, hành vi... Du dân kỹ thuật số thời @