Viết quảng cáo thực dụng, marketing thực tế

Viết quảng cáo thực dụng, marketing thực tế nghĩa là sử dụng công cụ này vào mục đích chủ yếu là "viết để bán được hàng" và "áp dụng vào sản phẩm cụ thể" đáp ứng nhu cầu thực của công ty - không "viết cho vui".

Với mục tiêu "viết để bán hàng" ngoài việc "tạo nội dung hấp dẫn, kích thích và gợi nhu cầu - quan trọng là "viết làm sao để khách hàng đi đến quyết định cuối cùng là - gọi điện, điền vào đơn đặt hàng - trả tiền mua sản phẩm".

Quảng cáo thực dụng là việc áp dụng những phương pháp quảng cáo trực tiếp - đối với việc viết bài quảng cáo "trực tuyến - online" là việc sử dụng các web như :

Có 2 việc chính bắt buộc đó là :

1. Tạo nội dung quảng cáo  
2. quảng bá nội dung online

* Tạo nội dung quảng cáo : Có thể "dựa vào quảng cáo có sẵn" hoặc sáng tạo ra nội dung mới, "cái này phụ thuộc vào kỹ năng của mỗi người"

* Quảng bá nội dung online :
- Quảng bá nội dung trên Web mua bán, trang chuyên đề, người nổi tiếng, báo mạng... là những trang có số lượng người truy cập đông, nhiều thành viên.
- Quảng cáo nội dung trên mạng xã hội như Facebook, Zalo, linkedin... bằng cách "xây dựng trang mạng xã hội có nội dung hấp dẫn hoặc trả tiền mua quảng cáo"
- Seo là phương pháp "Xử lý lại nội dung quảng cáo" theo tiêu chí làm Seo với mục tiêu "đưa từ khóa mục tiêu là cụm từ tìm kiếm" lên top 10 của bộ máy tìm kiếm như google, bing, yandex, coccoc....

Tóm lại : Viết quảng cáo thực dụng, marketing thực tế phục vụ cho nhu cầu bán hàng của cá nhân doanh nghiệp thông qua việc viết nội dung quảng cáo kết hợp giữa hình ảnh, text, video... cùng với việc quảng cáo và phân phối nội dung qua website mua bán, diễn đàn, thông qua mạng xã hội bằng cách tạo lập trang fanpage đối với facebook , Zalo Official với Zalo, trang viết bài với linkedin... hoặc trả phí quảng cáo bằng facebook ads, zalo ads, hay google adwords... Và Seo bài viết đưa từ khóa "chính" lên top 10 trang tìm kiếm - hiện nay được nhiều người quan tâm đó là trang tìm kiếm google.

  
Comments